สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ระบบกรองสระว่ายน้ำ มีอะไรกันบ้างไปดูกัน  (อ่าน 3886 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
ระบบกรองสระว่ายน้ำ
ฟิลเตอร์  2017-11-22
หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของระบบหมุนเวียนของสระว่ายน้ำคือการกรองสระว่ายน้ำอย่างสม่ำเสมอ การกรองที่สะอาด และถ้าหากกรองไม่เพียงพอ จะทำให้น้ำสกปรก และน้ำฝนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้น้ำเขียว ซึ่งกลายเป็นสภาพแวดล้อมที่อาจเป็นอันตรายต่อการลงว่ายน้ำ

ตัวกรองสระว่ายน้ำจำเป็นเพื่อให้สระน้ำเย็นใส เป็นประกาย และสะอาด ในการนี้มันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของควรรู้วิธีการทำงานของตัวกรองสระว่ายน้ำทุกประเภท

ระบบกรองและระบบปั๊มน้ำ
ปั๊มสระว่ายน้ำและกรองโดยทั่วไปทำงานในลูปหรือวงจร ต้องเพิ่มน้ำในสระว่ายน้ำ เนื่องจากแนวโน้มของน้ำระเหยออกไป เริ่มต้น ด้วยการกรองง่ายๆด้วยตัวท่านเอง โดยใช้กระแกรงทำความสะอาดพื้นผิวน้ำ  การเรียงลำดับของระบบกรอง ที่เก็บน้ำผ่านปั๊มได้ กระบวนการนี้เอาเศษใหญ่ขึ้นจากน้ำก่อนที่จะผลักดันผ่านปั๊ม จาก ปั๊มน้ำไปผ่านตัวกรอง ที่จะเอาสิ่งปนเปื้อนและเศษที่เหลือใดๆในน้ำ น้ำกรองแล้วไปเครื่องปรับอุณหภูมิ  เมื่อน้ำถึงอุณหภูมิที่ตั้งไว้ล่วงหน้า มันแล้วไปผ่านระบบก่อนการบำบัดกรองน้ำและถูกส่งกลับไปยังสระว่ายน้ำ

กระบวนการค่อนข้างง่าย และสามารถตั้งค่าอัตโนมัติ เป็นกฎทั่วไป หนึ่งรอบต่อวันก็เพียงพอสำหรับการดูแลรักษาสระน้ำ

กรองสระว่ายน้ำมี 3ชนิด
บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ
ระบบกรองสระว่ายน้ำมี3ชนิด: กรองทราย กรองดินเบา (DE) และตลับกรอง แต่ละตัวกรองเหล่านี้มีข้อดีและข้อเสีย เลือกที่หนึ่งที่ใช้ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสระว่ายน้ำและผู้ตรวจสอบภายใน  จำเป็นต้องทราบชนิดและขนาดของตัวกรองเพื่อความสะดวกในการดูแลรักษา และทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

กรองทราย
ตัวกรองทรายเป็นชนิดที่พบมากที่สุด และเก่าแก่ที่สุดของกรองที่ใช้ น้ำจะถูกกรองผ่าน “ทราย” รวบรวมเศษของ 20-50 ไมครอน สำหรับการแสดงเกี่ยวกับไมครอน เส้นผมมนุษย์คือ ประมาณ 70 ไมครอนและแบคทีเรียส่วนใหญ่ประมาณ 1 ไมครอน ทรายได้ซิลิกาเกรดสูง หรือการรวมกันของกรวดและทรายหยาบ ในบางรุ่น สื่อเม็ดเป็นหญ้าบดแทนทราย กรองชนิดนี้เป็นวิธีง่ายที่สุด ยังเชื่อถือได้การกรองสระว่ายน้ำ  อย่างไรก็ตาม ตัวกรองทรายจำเป็นต้องทำความสะอาดในบางครั้ง โดยย้อนที่กลับกระแสน้ำผ่านการกรอง เพื่อป้องกันการสะสมของเศษทราย caked ทำความสะอาดสารเคมีอาจทำเมื่อจำเป็น  ข้อเสียของฟิลเตอร์ชนิดนี้ กรองทรายจะไม่กรองละอองมาก และการล้างย้อนทำให้สูญเสียน้ำ ความร้อน และสารเคมี

ตลับกรอง
ส่วนใหญ่มีการแนะนำเครื่องกรองสำหรับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก มีองค์ประกอบของรูปทรงกระบอกกระดาษจีบหรือโพลีเอสเตอร์ กรองชนิดนี้มีพื้นผิวใหญ่ขึ้น ทำให้อุดตันน้อยกว่าและง่ายต่อการบำรุงรักษา จะทำงานบนความดันล่างปั๊ม จึง มี backpressure ของเครื่องสูบน้ำ การไหลของน้ำและหมุนเวียนเพิ่มเติม ตลับกรองมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการกรองอนุภาคขนาดเล็กในช่วง 10-25 ไมครอน ง่ายต่อการทำความสะอาดแทน และปล่อยให้พื้นที่เล็กกว่า  กรองชนิดนี้ไม่สามารถทำความสะอาด โดยการล้างย้อน ตัวกรองทำความสะอาดอย่างน้อยหนึ่งครั้งทุกฤดูกาลจาก hosing  ตลับกรองมีราคาแพงมากขึ้น แต่การประหยัดน้ำและสารเคมีที่ทำขึ้นสำหรับมัน เหมาะสำหรับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก

กรองดินเบา (DE)
ตัวกรอง DE คือการใช้ดินที่เกิดจากซากไดอะตอมเล็ก ๆ พวกเขาจะใช้กริดขององค์ประกอบกรอง ทำหน้าที่เป็น sieves trap และฝุ่นผงขนาดเล็กเป็น 2-5 ไมครอนเคลือบ กรองชนิดนี้เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงสุด มันต้องมีช่องว่างขนาดใหญ่ในห้องปั๊มเป็นมันต้องสมบูรณ์จุ่มน้ำในถังน้ำ น้ำจะถูกกรองสามารถผลัก หรือดึงผ่านตัวกรอง DE  เป็นตัวกรองทราย ตัวกรอง DE ได้ backwashed ทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม DE บางครั้งจะสูญหายระหว่างคลื่นกระทบฝั่ง และต้องทดแทนผงเด

เคล็ดลับประหยัดพลังงานสำหรับกรองสระว่ายน้ำ

ดูต่ำส่วนบุคคลในสระว่ายน้ำ
รักษาท่อระบายน้ำสะอาด จากเศษขยะจะช่วยทำให้พลังงานที่สระว่ายน้ำที่มีประสิทธิภาพ เศษซากต่างๆที่อยู่ในท่อระบายส่งผลให้เครื่องกรองสระว่ายน้ำและปั๊มทำงานหนักขึ้น ทำให้ต้องใช้พลังงานเพิ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นควรรักษาความสะอาดท่อระบายน้ำให้แน่ใจว่าตัวกรอง และระบบปั๊มทำงานได้อย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพ

ควรพิจารณาลดปั๊มเวลาทำ ในบางกรณี การทำงานเดี่ยวของน้ำผ่านการกรองเพียงพอที่จะเก็บน้ำประกายสะอาดสระว่ายน้ำ

การตรวจสอบตัวกรองของสระว่ายน้ำปกติคือ ต้องให้แน่ใจว่า ไม่มีฝุ่นและสิ่งสกปรกมีสะสมในตัวกรอง ตัวกรองสกปรกจะไม่มีประสิทธิภาพ และต้องการพลังงานมากขึ้นในการใช้พลังงาน

คลุมสระว่ายน้ำจะช่วยประหยัดเงินและพลังงาน สระว่ายน้ำสูญเสียน้ำถึง 20,000 แกลลอนจากการระเหย การครอบคลุมมันจะลดการระเหยน้ำ จึง ช่วยประหยัดการใช้น้ำ อีกทั้งการคลุมสระว่ายน้ำเป็นมาตรการด้านความปลอดภัยสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก

เราคือ ผู้รับเหมาชั้นนำด้านสระว่ายน้ำในประเทศไทย บริษัทได้ให้บริการที่หลากหลายแก่ลูกค้า  คำขวัญของบริษัท คือ”น้ำสะอาดและสระว่ายน้ำที่ทำให้คนยิ้ม” ความสุขและความพึงพอใจของลูกค้า คือแรงพลักดันของเรา

ติดต่อสอบถาม