สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ก่อนซื้อ น้ำพุประดับสวน  (อ่าน 3862 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
รู้ก่อนซื้อ น้ำพุประดับสวน
« เมื่อ: กรกฎาคม 20, 2022, 11:01:24 AM »
น้ำพุประดับสวน
 
     น้ำพุเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยสร้างชีวิตชีวาและทำให้เกิดความเคลือนไหวในสวน รูปทรงของน้ำที่มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทำให้ปัจจุบันนิยมนำมาตกแต่งสถานที่ สำหรับวิธีการเลือกและข้อความรู้เกี่ยวกับน้ำพุมีอะไรบ้าง ติดตามกันได้เลยค่ะ
    
รู้ก่อนซื้อ
     "การติดตั้งน้ำพุในสวนขนาดเล็กตามบานทั่วไปไม่มีอะไรยุ่งยากมากนัก เพราะไม่ต้องใช้ระบบซับซ้อน มีแค่หัวน้ำพุ ท่อ และปั้มน้ำก็พอ ทั้งยังใช้แรงดันปั้มไม่มาก โดยทั่วไปหัวน้ำพุผลิตจากวัสดุไม่กี่แบบ หลักๆ คือพลาสติกและทองเหลือง ซึ่งข้อดีของหัวพลาสติกคือราคาถูก แต่ไม่ทนทานต่อแสงแดด กรอบแตกง่าย จึงไม่เหมาะใช้งานกลางแจ้ง ส่วนทองเหลือง แม้ราคาจะสูงกว่า แต่ก็มีความทนทานมากกว่า

     "หัวน้ำพุที่วางจำหน่ายทั่วไปตามท้องตลาดส่วนใหญ่ทำเรียนแบบหัวน้ำพุต่างประเทศ ซึ่งราคาต่างกันประมาณสิบเท่า หากนำมาใช้ใช้งานเล็กๆ เช่น บ้าน สำนักงาน หรือโชว์รูม อาจได้ความรู้สึกไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าเป็นงานระบบใหญ่ๆ เช่น ลานห้างสรรพสินค้าหรือตามสวนสาธารณะ จะเห็นได้ชัดว่าน้ำพุที่เลียนแบบให้รูปทรงของน้ำไม่สม่ำเสมอและไม่สวยงามเท่าน้ำพุต้นแบบ รวมทั้งความทนทานและระยะเวลารับประกันก็แตกต่างกันด้วย"
    
หัวน้ำพุ   
      "หัวน้ำพุที่มีวางขายทั่วไปในท้องตลาดมีให้เหลือกใช้หลายหลากรูปทรงและหลายขนาด รวมทั้งรัศมีของน้ำก็มีแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรเลือกให้เหมาะกับขนาดบ่อ รัศมีของน้ำพุไม่ควรใหญ่กว่าบ่อที่รองรับ เพื่อไม่ให้น้ำกระเซ็นออกจากบ่อมากเกินไป รวมทั้งระดับของหัวน้ำพุควรโผล่พ้นน้ำขึ้นมาไม่เกิน 10 เซนติเมตร เพื่อความสวยงาม สำหรับรูปทรงของน้ำพุแต่ละแบบนั้นต่างก็ให้ความสวยงามและความรู้สึกที่แตกต่างกัน หรือหากนำหัวน้ำพุหลายแบบมาใช้ผสมกันก็จะได้น้ำพุแบบประติมากรรมที่สร้างจุดเด่นให้สถานที่ได้ รูปทรงของน้ำพุที่นิยมใช้ทั่วไปมีดังนี้

ติดต่อสอบถาม