สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ความแตกต่างระหว่างพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกับพื้นทั่วไป  (อ่าน 86 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
ความแตกต่างระหว่างพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกับพื้นทั่วไป

ความแตกต่างระหว่างพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกับพื้นทั่วไป ในการเลือกปูพื้นด้วยวัสดุและประเภทพื้นแบบใด ก็คงจะขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้บริโภคเป็นสำคัญ แต่ถ้าหากท่านไม่แน่ใจ หรือกำลังลังเลอยู่ว่าจะปูพื้นบริเวณที่ต้องการแบบใดดี หรือจะใช้วัสดุประเภทไหนดี เราขอเสนอเป็น พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ซึ่งพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายเป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ และวันนี้เราจะมาบอกถึงขอแตกต่างระหว่างพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกับพื้นคอนกรีตทั่วไปว่ามีข้อแตกต่างอะไรบ้าง

ข้อแตกต่างระหว่างพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกับพื้นคอนกรีตทั่วไป
- ราคาของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เมื่อเทียบกับพื้นที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ ราคาค่าวัสดุและค่าแรงจะถูกกว่าหรือใกล้เคียง กับการปูพื้นด้วยกระเบื้องเกรดเอ

- คุณภาพของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ที่ผลิตจากวัสดุเกรดเอจะมีการใช้ปูนลงสีและเคลือบน้ำยาอะคลีลิคเพื่อป้องกันรังสียูวี การเกิดตะใคร่น้ำ และคราบสกปรกต่าง ๆ ขณะที่การปูพื้นอื่น ๆ ไม่ได้มีการเคลือบน้ำยาอะคลีลิค

- ความแข็งแรงของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจะมีความมแข็งแรงมากโดยการใช้ปูนมอร์ต้า ซึ่งมีความแข็งอยู่ระหว่าง 425 – 450 โดยเทที่ความหนา 3-5 เซ็นติเมตร และมีการลงสีพิเศษ Color Hardener ฝังในเนื้อปูน 2-3 มิลลิเมตร โดยมีการใช้น้ำยาอะคลีลิคทับหน้าเพื่อ เพิ่มความแข็งแกร่งให้เนื้อคอนกรีต
- ความสวยงามของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย มีสีและลวดลายให้เลือกได้ตามความพอใจของผู้ใช้
- การดูแลรักษาพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ดูแลง่ายกว่าพื้นชนิดอื่นๆใช้น้ำล้างออกได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดเหมือนพื้นชนิดอื่น ๆ
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย มีสีสรรค์ รูปแบบที่ใกล้ เคียงกับหินธรรมชาติทำให้เหมาะการนำไปใช้กับสถานที่ที่ต้องการบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย (Stamped Concrete) มีพื้นผิวที่ไม่เรียบลื่น จึงเหมาะกับพื้นที่นอกอาคารที่ป้องกันการลื่น หกล้ม ได้ดี

จุดเด่นของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เป็นงานที่ใช้ระยะเวลาในการติดตั้งรวดเร็วกว่าการปูพื้นด้วยกระเบื้องทั่วไป
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เป็นงานพื้นคอนกรีตที่มีความแข็งแกร่งคงทน และสามารถรับน้ำหนักได้ดี และทนได้ต่อทุกภาวะมากกว่าการปูกระเบื้องหลายสิบเท่า
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เป็นงานพื้นที่สวยงามคล้ายธรรมชาติ และมีความเงางาม ไม่ลื่น ไม่มีรอยต่อ ไม่ก่อให้เกิดตะไคร่น้ำและเชื้อราต่างๆ ซึ่งจะง่ายต่อการดูแลรักษา
- ราคาพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เมื่อเทียบกับการปูกระเบื้องแล้วราคาไม่แตกต่างกันมาก ที่สำคัญพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่า และมีความแข็งแรงมากกว่างานปูกระเบื้องทั่วไป
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย มีพื้นผิวที่ไม่เรียบลื่น จึงเหมาะกับพื้นที่นอกอาคารที่ป้องกันการลื่นหกล้มและการเกิดอุบัติเหตุ ได้ดีกว่าการปูกระเบื้องทั่วไป
- ซึ่งพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย มีลักษณะเด่นมากมาย ยังทำให้ลดต้นทุนได้อีกด้วย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายสามารถทำได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้ผลงานที่ได้ยังมีความสวยงามและมีความเหมือนหินธรรมชาติอีกด้วย การตกแต่งภายนอกด้วยคอนกรีตพิมพ์ลาย นอกจากคอนกรีตพิมพ์ลายจะใช้ตกแต่งทางเดินในสวนหน้าบ้านหรือทำทางเดินเพื่อเลียนแบบธรรมชาติแล้ว คอนกรีตพิมพ์ลายยังสามารถทำมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งภายนอกอย่างอื่น ๆได้อีกมากมาย เช่น การตกแต่งภายนอกด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายพื้นถนน การตกแต่งภายนอกด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายสำหรับพื้นลานจอดรถ เป็นต้น


ติอต่อเรา