สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายทำพื้นลานจอดรถ  (อ่าน 3738 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
ทำไมต้องใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายทำพื้นลานจอดรถ

ทำไมต้องใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายทำพื้นลานจอดรถ หากใครกำลังวางแผนสร้างบ้าน หรือสร้างบ้านมานานแล้วอยากจะมีพื้นรอบ ๆ บ้าน ทางเดิน หรือพื้นลานจอดรถสวย ๆ แล้วล่ะก็คงมีหลายคนเคยบอกกับท่านว่า ทำไมไม่ทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เพราะที่ผ่านมาท่านอาจจะเข้าใจว่า ปูกระเบื้อง หรือพื้นปูนธรรมดาก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะพื้นด้านนอกไม่ได้ใช้งานอะไรมาก นอกจากจะเป็นที่จอดรถแค่นั้น และทำไมพื้นจอดรถหน้าบ้านต้องใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายด้วย แล้วพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย คืออะไร ? หากเครื่องหมายคำถามนั้นขึ้นอยู่เต็มหัวไปหมด วันนี้เรามาทำให้ความสงสัยนั้นหายไปกันดีกว่าค่ะ

พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย คืออะไร
พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย คือ นวัตกรรมการต่อยอดพื้นทางเดิน กำแพงบ้านและสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องการให้ดูเหมือนธรรมชาติ โดยไม่ทำลายธรรมชาติด้วยการใช้หินจริง แต่จะทำแม่พิมพ์คอนกรีตให้เป็นลายหินต่าง ๆ แทน แล้วลงผงสีเคลือบแกร่ง ก่อนทำการปาดมัน จนไปถึงขั้นการพิมพ์ลวดลาย เพื่อให้เกิดความสวยงาม

ข้อดีของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย
- มีความแข็งแรงเพราะเราใช้ปูนคอนกรีตผสมเสร็จที่มีกำลังอัดสูง ในการเทพื้น สามารถรับ น้ำหนักของพื้นถนนหรือทางเดินของคุณ ได้เป็นอย่างดี
- มีความประหยัดในด้านค่าใช้จ่ายกว่า การปูพื้นถนนด้วยวัสดุอื่น ๆ เช่น การปูพื้นถนน หรือด้วยกระเบื้องปูพื้น ฯลฯ เพราะสามารถทำพื้นหินได้ในขั้นตอน ต่อเนื่องกัน จึงไม่ เปลืองค่าวัสดุซ้ำซ้อน
- มีลวดลาย และสีสัน ที่คุณสามารถเลือกได้ ดังจินตนาการของคุณ
- ไม่ก่อเกิดตะไคร่น้ำที่อาจจะเกิดขึ้นได้
- มีคุณภาพดี แข็งแรง คงทน รับน้ำหนักได้ดี และราคาถูก

ข้อเสียของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย
- หากเจองานไม่ได้คุณภาพ สีจะซีดจางง่าย ต้องคอยเคลือบอยู่ตลอด
- เมื่อมีปัญหาพื้นแตกร้าว ซ่อมแซมยาก
- ลวดลายมีให้เลือกน้อยกว่าหากเทียบกับกระเบื้อง
- พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายมีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยการเลือกใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน ซึ่งพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายสามารถนำมาทำได้หลายรูปแบบ นอกจากจะได้ผลงานที่มีความสวยงามแล้ว ยังมีความเหมือนหินธรรมชาติอีกด้วย พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายยังนำมาประยุกต์ใช้กับการตกแต่งภายนอกอย่างอื่นได้อีกมากมาย เช่น การตกแต่งภายนอกด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายพื้นถนน การตกแต่งภายนอกด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายสำหรับพื้นลานจอดรถ เป็นต้น

หากคุณสนใจที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย จากแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายให้เราเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการตัดสินใจของคุณ บริษัท ซีโมลด์ จำกัด เป็นผู้จำหน่ายน้ำยาโพลียูรีเทน Polyurethane เพื่อใช้ทำแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลาย เป้าหมายของเราคือ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย รูปลักษณ์ที่แตกต่างอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละสถานที่ด้วยต้นทุนที่ประหยัด ด้านเงิน และ เวลา


ติอต่อเรา