สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องเลือกใช้ คอนกรีตพิมพ์ลาย  (อ่าน 3750 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
ทำไมต้องเลือกใช้ คอนกรีตพิมพ์ลาย
« เมื่อ: กรกฎาคม 21, 2022, 04:56:22 PM »
ทำไมต้องเลือกใช้ คอนกรีตพิมพ์ลาย

ปัจจุบันมีวัสดุมากมายหลายอย่างที่สามมารถนำมาตกแต่ง โรงจอดรถทางเดินรอบบ้าน ทางเดินตามสวนสาธารณะ เช่น กระเบื้อง ทรายล้าง กรวดล้าง โมเสด อิฐตัวหนอน หินธรรมชาติ หินค๊อบเบิ้ล ทุกชนิดที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เจ้าของบ้านและผู้รับเหมาต่างรู้จักกันดี
  อีกสิ่งหนึ่งที่เริ่มมีเห็นเห็นกันบ้างแล้ว ตามโรงแรมหรู ทางเดินตามสวนสาธารณะ สถานบริการน้ำมันขนาดใหญ่ ร้านอาหารแนวยุโรป ห้างสรรพสินค้า บ้านพักอาศัย คือ คอนกรีตพิมพ์ลายStamped Concrete นวัตกรรมใหม่ที่นิยมน้ำมาใช้ประดับตกแต่งพื้นหน้าบ้านให้ดูดีหรูหรา มองดูเป็นธรรมชาติ เพราะถอดแบบมาจากหินแท้ๆมีหลากหลายลวดลายให้ผู้อยู่อาศัยเลือกตามต้องการเหมือน
 "ลายหินธรรมชาติ ส่งตรงถึงบ้านคุณ"

ขั้นตอนที่1
ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจการการทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายก่อนเลย
พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ตามที่นิยมกันทั่วไปมี 2แบบด้วยกัน คือ
แบบที่ 1 ที่นิยมทำกันทั่วไปและราคาตามมาตฐาน คือ ทางเจ้าของบ้านต้องมีพื้นคอนกรีต เดิมอยู่
ขั้นตอนที่2
ขั้นตอนที่2 คือการเทคอนกรีตตามพื้นที่ที่เรากำหนดไว้
ข้อห้ามของการเท อย่าเทคอนกรีตเยอะเกิน ไปเพราะเวลา กดลวดลายลงบนพื้นคอนกรีต จะไม่มีลวดลายหินธรรมชาติ เทเสร็จต้องใช้เกรียงปาดหน้าให้น้ำไหลออกนอกพิ้นที่
ขั้นตอนที่3
เป็นขั้นตอนการโรย ผงสี
เพื่อให้ได้สีตามที่เราเลือก ตามที่เราต้องการ การเลือกสีนั้น ทางบริษัทผลิตสี เค้าผลิตได้ตรงตามความต้องการลูกค้าอยู่แล้ว แค่เราไปชีว่าอยากได้สีอะไร เค้าจะสั่งผลิตสีนั้นๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณเลยทีเดียว
ขั้นตอนที่4
เป็นขันตอนการขัดมันเพื่อให้ได้สีที่เรียบเนียน และต้องขัดมันให้สีสม่ำเสมออีกด้วย ขั้นตอนนี้ต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์สูง จึงจะได้ คอนกรีตพิมพ์ลาย ที่สวยอยู่คู่บ้านคุณตลอดไป
ขั้นตอนที่5
เป็นขั้นตอน ที่ทำการกดแม่พิมพ์ลวดลายต่างๆลงบนพื้นคอนกรีต ในขณะที่ปูนกำลังเซ็ตตัว ไม่เละจนเกินไป พอหมาดๆ เพื่อให้ลวดลายขึ้นตามแบบตามลายที่ต้องการ ต้องใช้ ช่างคอนกรีตพิมพ์ลาย มืออาชีพจริงๆ เพื่องานที่ออกมาสวยงาม ก่อนทำการกดแม่พิมพ์คอนกรีตพิมพ์ลายลงไปนั้น ต้อง โรยผงถอดแบบ ก่อน มิฉะนั้น แม่พิมพ์ จะดึงเนื้อปูนติดขึ้นมาด้วย
เมื่อปั๊มลายคอนกรีต เรียบร้อยแล้ว คำแนะนำ ต้องทิ้งคอนกรีตไว้ให้แห้งสนิท อย่างน้อย 2 วัน เพื่อที่คอนกรีต จะคายความชื้นออกมาให้หมด
ขั้นตอนที่6
การเคลือบเงา เคลือบ เพื่อกันตะไคร่น้ำ กันแสงแดด กันรอยขีดข่วยต่างๆ น้ำยาเคลือบนั้นมีคุณสมบัติเหมือนฟิมล์ กนไม่ได้ เกิดรอยขีดข่วน ถึงเนื้อคอนกรีตนั้นๆ เมื่อเคลือบออกมาแล้วสวยงาม


ติอต่อเรา