สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักกับพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ก่อนตัดสินใจใช้ทำพื้นโรงจอดรถ  (อ่าน 6309 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
รู้จักกับพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ก่อนตัดสินใจใช้ทำพื้นโรงจอดรถ

การเลือกใช้วัสดุก่อสร้าง วัสดุตกแต่งในแต่ละจุดของบ้านไม่ว่าจะภายนอกหรือภายใน สิ่งสำคัญนอกจากความสวยที่เข้ากันได้กับภาพรวมแล้ว ยังต้องคำนึงถึงวัสดุที่มีคุณสมบัติเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่นั้น ๆ ร่วมด้วย อย่างพื้นโรงจอดรถจำเป็นต้องมีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้ดี รวมทั้งมีผิวสัมผัสที่ไม่ลื่นจนเกินไป ซึ่งพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายถือเป็นตัวเลือกที่ดีของเจ้าของบ้าน โดยสามารถสร้างสรรค์ลวดลายความสวยงามให้บ้านดูสวยงามขึ้นกว่าเดิมได้ ทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นหลายด้านที่เหมาะสมกับการนำมาใช้ทำพื้นโรงจอดรถโดยเฉพาะ

คอนกรีตพิมพ์ลาย Stamped Concrete คืออะไร
พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย หรือนิยมเรียกกันว่า Stamped Concrete คือ การใช้เทคโนโลยีแม่พิมพ์ พิมพ์ลายลงผิวหน้าคอนกรีตก่อนที่คอนกรีตจะแข็งตัว ช่วยเพิ่มสีสันและความแกร่งของพื้นผิวได้ดีกว่าคอนกรีตทั่วไป เหมาะกับนำมาใช้ร่วมกับพื้นทางเดินนอกบ้าน, ลานจอดรถ, ถนน, และพื้นโรงจอดรถ

ข้อดีของคอนกรีตพิมพ์ลาย
พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย นั้นมีลวดลายที่ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถเลือกลายและเฉดสีได้ตามต้องการ จึงเหมาะกับบ้านหลากหลายสไตล์  นอกจากนี้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ยังใช้คอนกรีตผสมเสร็จคุณภาพสูงที่ถูกออกแบบสำหรับงานคอนกรีตพิมพ์ลายโดยเฉพาะ ทำให้โครงสร้างของพื้นมีความแข็งแรงทนทานสูง และรองรับงานที่ต้องรับน้ำหนักมาก อย่างเช่น ถนนหรือโรงจอดรถ  อีกทั้งยังง่ายต่อการดูแลรักษา ทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อเสียของคอนกรีตพิมพ์ลาย
แม้คอนกรีตพิมพ์ลายจะมีข้อดีมากมาย แต่ก็มีข้อจำกัด บางประการ เนื่องจากพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายมีกระบวนการทำงานที่ซับซ้อนกว่า หากช่างเลือกวัสดุเกรดต่ำมาเป็นส่วนผสม เช่น สีผสม จะส่งผลให้สีที่สวยงามในระยะแรก ซีดจางอย่างรวดเร็วในภายหลัง อีกทั้งการเลือกบริษัทรับทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย จึงควรดูประสบการณ์และคุณภาพงานควบคู่ไปด้วยติอต่อเรา