สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของรั้วบ้าน และข้อดี-ข้อเสียของรั้วแต่ละแบบ  (อ่าน 814 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
ประโยชน์ของรั้วบ้าน และข้อดี-ข้อเสียของรั้วแต่ละแบบ

หากคุณกำลังมองหารั้วสวยๆที่จะเข้ากับตัวบ้าน สิ่งที่สำคัญไม่น้อยกว่าความสวยงามคือความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้นสำหรับคนในบ้านและประโยชน์อีกมากมายที่รั้วบ้านสามารถช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิม

ประโยชน์หลักๆของการสร้างรั้วคือ เพื่อให้เจ้าบ้านใช้ในการบ่งบอกถึงขอบเขตความเป็นเจ้าของ เพื่อป้องกันขโมย และการสอดส่องจากคนภายนอกที่เจ้าของบ้านไม่ต้องการให้เห็น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านของคุณ เมื่อสร้างรั้วที่มิดชิด ก็จะทำให้บ้านคุณมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น สามารถป้องกันเสียง อุบัติเหตุ และช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้

รั้วที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับตัวบ้านจะสามารถช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน และช่วยบอกถึงบุคลิกภาพ และรสนิยมของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างบารมีให้บ้านดูน่าอยู่ ดูน่าเกรงขามมากขึ้นกว่าการปล่อยให้มองเห็นภายในบ้าน และนอกจากนั้นการสร้างรั้วนอกจากจะทำให้เรารู้ถึงขอบเขตพื้นที่ของเราแล้ว ยังช่วยป้องกันสัตว์มีพิษแบบต่างๆ หรือสัตว์ที่เราไม่ต้องการให้เข้ามาในบ้านได้ด้วย

ประโยชน์ของรั้วบ้าน
การสร้างรั้วบ้านให้ออกมาสวนั้นนอกจากจะต้องคำนึงถึงวัสดุที่จะเอามาสร้างแล้ว งบประมาณในการสร้างจะต้องไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะหากมากไปก็จะกลายเป็นว่ารั้วแพงกว่าบ้าน หรือถ้าประหยัดงบมากเกินไปก็อาจจะกลายเป็นสวยไม่เข้าับตัวบ้านไปเลยก็มี ดังนั้นการสร้างรั้วบ้านราคาประหยัด หรือแบบรั้วสวยๆที่  interpanelthailand/  ซึ่งได้จัดรั้วสำเร็จรูปและรั้วแบบต่างๆไว้มากมายสำหรับคนที่กำลังมองหารั้วบ้านแบบสวยๆ แต่ทั้งนี้การที่คุณจะสร้างรั้วแบบใดก็ตามคุณจะต้องรู้คุณสมบัติของรั้วประเภทนั้นๆก่อนว่ามีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง

1.) รั้วไม้
ข้อดีของรั้วไม้ คือทำให้บ้านดูโปร่ง มีความสวยงามแบบหาได้ยากเพราะปกติรั้วไม้จะเป็นรั้วที่ทำยากที่สุด ใช้รายละเอียดเยอะ ดังนั้นบ้านที่มีรั้วไม้จึงเป็นบ้านที่ดูมีรายละเอียดกว่าบ้านที่มีรั้วทั่วๆไป อีกทั้งยังช่วยให้ลมสามารถพัดผ่านเข้าออกบ้านได้ง่ายด้วย

ข้อเสียของรั้วไม้ คือ ไม่ค่อยทดแดดทนฝนเหมือนรั้วทั่วๆไป ต้องย้อมสี เคลือบสีให้เงาเพื่อป้องกันเชื้อราจากแดดและฝน อีกทั้งหากช่างไม่เก็บรายละเอียดดีพอ รั้วไม้อาจบิดงอ และผุพังได้เร็วกว่าปกติ และเป็นรั้วที่มีราคาค่อนข้างสูง

2.) รั้วอิฐ
ข้อดีของรั้วอิฐ คือ ความแข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันอันตรายจากภายนอกได้ดี ทนแดด ทนฝน และสามารถดัดแปลงลวดหรือไม้ระแนงมาใส่เพิ่มได้ อีกทั้งยังช่วยป้องกันขโมยหรืออุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นรอบๆบ้านได้ดี

ข้อเสียของรั้วอิฐ คือ งบประมาณที่ใช้ในการสร้างรั้วประเภทนี้คอนข้างสูงเพระาต้องจ้างช่างก่ออิฐขึ้นมาทีละก้อน อีกทั้งยังเปลืองพื้นที่ในการผสมปูนและอาจเสียเวลามากกว่ารั้วสำเร็จรูป อีกทั้งหากช่างไม่ชำนาญหรือไม่ได้ยึดเหล็กเส้นก็อาจทำให้รั้วใช้งานได้ไม่ถึง 10 ปีและอาจพังลงทั้งแผงได้เมื่อเกิดพายุหนักๆ

3.) รั้วคอนกรีตสำเร็จรูป
ข้อดีของรั้วคอนกรีตสำเร็จรูป คือ ประหยัดเวลาในการสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย สามารถวางต่อกันได้เป็นแนวยาวโดยไม่เป็นรอย และทำให้ตัวบ้านดูแข็งแรงตามไปด้วย

ข้อเสียของรั้วคอนกรีต คือ หากผลิตมาจากคอนกรีตที่ไม่แข็งแรง จะทำให้รั้วพังลงมาทั้งแผงไม่ต่างหากรั้วอิฐ และหากเลือกบริษัทที่ไม่ได้มาตรฐานก็จะทำให้รั้วอยู่ได้ไม่นาน

4.) รั้วเหล็ก หรือ รั้วอัลลอยด์
ข้อดีของรั้วเหล็กหรือรั้วอัลลอยด์ คือ เป็นรั้วที่สามารถดัดแปลงให้มีลวดลายตามความชอบได้  สามารถทาสี เคลือบเงาได้ตามความชอบของเจ้าของบ้าน

ข้อเสีย คือ หากไม่ดูแลหรือเคลือบกันสนิมเมื่อถูกฝนหรือแดดก็จะทำให้เกิดสนิมได้ง่าย และหากเลือกลายที่ยากเกินไปก็อาจใช้เวลานานกว่าจะสร้างเสร็จ

5.) รั้วต้นไม้
ข้อดีของรั้วต้นไม้ คือ สามารถดัดแปลงได้ตลอดเวลา จะเพิมหรือลดให้มีขนาดแบบใดก็ได้ วิธีดูแลไม่ยาก เพียงแค่หมั่นใส่ปุ๋ย รดน้ำ ตัดแต่งหรือเล็มให้ได้รูปเพียงเดือนละครั้งก็สวยงาม และยังช่วยให้บ้านเย็นมากขึ้นและร่มรื่นน่าอยู่กว่ารั้วแบบทั่วไป

ข้อเสีย คือ ไม่สามารถป้องกันขโมยหรืออันตรายจากภายนอกได้ หากอยู่ในพื้นที่ที่มีคนพลุกพล่านอาจเสี่ยงต่อขโมยหรือคนภายนอกมากกว่ารั้วแบบอื่นๆ


ติดต่อสอบถาม