สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: รั้วคอนกรีต ข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง  (อ่าน 820 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
รั้วคอนกรีต ข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2022, 07:22:49 AM »
รั้วคอนกรีต: ข้อดีและข้อเสีย

ก่อนที่คุณจะเลือกวัสดุสำหรับรั้วในอนาคตคุณต้องนึกถึงระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุดที่จะให้บริการคุณ รั้วที่แข็งแรงทนทานที่สุดของหินอิฐหรือคอนกรีต รั้วคอนกรีตรับประกันความทนทานพิเศษและต้นทุนต่ำเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์จากอิฐหรือหิน

คุณสมบัติพิเศษ
รั้วคอนกรีตเป็นที่รู้จักสำหรับอายุการใช้งานที่ยาวนานของพวกเขาเช่นเดียวกับการบำรุงรักษาไม่โอ้อวดของพวกเขา การติดตั้งรั้วบางประเภทสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ปัจจุบันรั้วคอนกรีตส่วนใหญ่สำหรับกระท่อมส่วนตัวเป็นแบบที่มีพื้นผิวที่โปร่งหรือเลียนแบบไม้หินที่มีสไตล์ รั้วคอนกรีตเสริมเหล็กทั้งหมดถูกสร้างขึ้นตามรูปแบบปกติ: กรอบเหล็กเทด้วยคอนกรีตที่ทนทานมากที่สุด,มีส่วนต่าง ๆ เช่น plasticizers คุณสมบัติที่เป็นบวกหลักของรั้วดังกล่าวคือ:

ความน่าเชื่อถือและอายุการใช้งานที่ยาวนาน คอนกรีตเป็นวัสดุที่มีความคงทนและยืดหยุ่นสูงสุด
ติดตั้งง่าย การติดตั้งบล็อกคอนกรีตอาจทำให้คนบนถนนได้
ความหลากหลายของโซลูชั่นดั้งเดิม แม้จะมีความหนาแน่นรั้วคอนกรีตสามารถดูสง่างามได้ เช่น "ผนัง" จะตกแต่งพล็อตส่วนบุคคล
ลักษณะของคอนกรีตผสมผสานเข้ากับวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ: พลาสติกองค์ประกอบของโลหะหิน
ตัวเลือกการติดตั้งและหุ้มทุกชนิด รั้วนี้สามารถใช้ร่วมกับประตูประเภทใดก็ได้
ค่าใช้จ่ายทางการเงินและแรงงานขั้นต่ำสำหรับการติดตั้ง

ความสามารถในการติดตั้งรั้วคอนกรีตด้วยมือของคุณเองแม้ไม่มีทักษะบางอย่าง
คุณสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษ
เพิ่มความสะดวกในการปรับปรุงการเคลือบและการซ่อมแซม
ตำแหน่งที่มั่นคงบนพื้นดิน

เป็นมูลค่าการพิจารณาและ ข้อเสียของโครงสร้างรั้วของคอนกรีต:

ระยะเวลาของงานติดตั้ง
ความสามารถในการติดตั้งเฉพาะในช่วงฤดูร้อนของปีเท่านั้น
ความจำเป็นในการคำนวณที่ถูกต้อง
เมื่อเลือกแผงเพื่อตกแต่งรั้วควรคำนึงถึงราคาที่สูงของพวกเขา
ร่มเงาของบางพื้นที่ในที่ที่มีรั้วทึบ

ประเภท
การจัดเรียงแบบรั้ว
ดูเหมือนส่วนที่ประกอบจาก 2-4 แผ่น ด้านบนของรั้วสามารถเสริมด้วยองค์ประกอบที่ทันสมัยของการตกแต่ง รั้วนี้ถูกเป่าถ้าปล่อยให้ช่องว่างระหว่างแผ่นวางและหนาแน่นอย่างสมบูรณ์ ขอบคุณพารามิเตอร์ขนาดใหญ่และส่วนน้ำหนัก, รั้วเหล่านี้เป็นที่ต้องการอย่างมากหลังจากที่ในภาคเอกชน. คุณเพียงแค่ต้องแทรกส่วนลงในร่องของเสาของการสนับสนุนเพื่อให้ 2-3 คนได้อย่างง่ายดายจะรับมือกับการติดตั้งตัวเลือกนี้

การปิดกั้นรั้วดังกล่าวเลียนแบบวัสดุอื่น ๆ ผู้ที่ชอบผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติอย่างเห็นได้ชัดจะชอบแผ่นคอนกรีต "ใต้ต้นไม้" อันทรงเกียรติและมั่นคงมองรั้วที่มีพื้นผิวของ "หิน" หรือ "อิฐ"

ผลิตภัณฑ์เสาหิน
รั้วเสาหินถือได้ว่าเป็นวัสดุที่ทนทานที่สุดในบรรดารั้วชนิดอื่น ๆ ด้วยเหตุผล เทคโนโลยีการติดตั้งแบบนี้ต้องใช้เทปหรือฐานชนิดของคอลัมน์รั้วเสาหินประกอบไปด้วยแผ่นคอนกรีตแข็ง (คอนกรีตเรียบหรือมีลวดลายที่สวยงาม)

รั้วคอนกรีตเสริมเหล็กเป็นวัสดุที่ทนทานที่สุดในขณะที่มีลักษณะเป็นจำนวนมาก

แผงดังกล่าวสามารถชั่งได้ตั้งแต่ครึ่งตันจนถึง 4 ตันดังนั้นเพื่อการติดตั้งแบบเต็มคุณจะต้องใช้เทคนิคพิเศษ นอกจากนี้ยังมีความจำเป็น
รั้วนี้จะดูดีเฉพาะในพื้นที่ขนาดใหญ่พอสมควร (รั้วหมู่บ้านกระท่อม, สถานที่ก่อสร้าง, สนามบิน)

ป้องกันรั้ว
ประเภทนี้ประกอบขึ้นจากบล็อกเล็ก ๆ ในการปิดผนึกธาตุให้ใช้สารละลายปูนซีเมนต์ โดยทั่วไปรั้วชนิดนี้สร้างขึ้นจากวัสดุก่อสร้างแบบกลวง แต่ถ้าคุณต้องการได้รับการออกแบบที่น่าเชื่อถือที่สุดคุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแข็ง มุมมองที่สวยงามของโครงสร้างสำเร็จรูปติดกับปูนปลาสเตอร์หรือปูกระเบื้อง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไม่จำเป็นต้องมีคอลัมน์สนับสนุน ในสถานะที่เป็นของแข็งดูเหมือนว่าจะเป็นงานก่ออิฐคุณภาพสูง
การก่อสร้างรั้วดังกล่าวก็เพียงพอแล้ว ช่องว่างภายในช่วยเสริมโครงสร้างก่อนที่จะเทคอนกรีตด้วยนอกจากนี้ยังช่วยวางสายเคเบิลภายในเช่นสำหรับอินเตอร์คอมซึ่งสะดวกมาก รั้วดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นฐาน สิ่งสำคัญคือความกว้างของมันเป็นสองเท่าของความกว้างของบล็อกตัวเอง รั้วนี้มีความสูงแตกต่างกัน - ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของบ้าน
  ทำให้บล็อกจะช่วยในการสร้างรั้วรวมกับด้านนอกของบ้านของคุณ ความไม่ชอบมาพากลของบล็อคตัวเองก็คือพวกเขามีพื้นผิวที่ทันสมัยจาก 2 ด้านในครั้งเดียว ราคาของรั้วนี้จะขึ้นอยู่กับพารามิเตอร์และคุณภาพของบล็อกที่เลือก แต่จะไม่สูงมากเท่ากับ 1 ตารางเมตร ผนังเพียง 12, 5 บล็อก ความน่าเชื่อถือที่โดดเด่นเป็นเวลาหลายปีความสะดวกในการติดตั้งการออกแบบที่สะดุดตาและต้นทุนที่เหมาะสมคือข้อโต้แย้งที่ดีที่สุดในการเลือกรั้วนี้

ข้อดีอีกอย่างหนึ่ง: จากองค์ประกอบที่มีอยู่คุณสามารถสร้างชั้นใต้ดินหรือเสา (ตัวอย่างเช่นในรูปแบบของคอลัมน์ของสไตล์โบราณที่เป็นที่นิยม) และคุณสามารถตกแต่งด้วยวัสดุที่เหมาะสมใด ๆ : ไม้อิฐหรือรูปแบบและชุดค่าผสมใด ๆ รั้วเหล่านี้จัดว่ามีราคาแพง

รั้วคอนกรีตอิสระ
รั้วดังกล่าวทำจากแผ่นคอนกรีตคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีฐานน้ำหนักที่ติดตั้งอยู่บนพื้นดิน หลายรุ่นไม่มีพื้นฐาน แต่มีหนาม พวกเขาต้องใส่ลงใน "แก้ว" ที่ทำจากคอนกรีต ชนิดของการก่อสร้างมูลนิธินี้ไม่จำเป็นต้อง ควรใช้รั้วชั่วคราว หลังจากนั้นโครงสร้างเหล่านี้สามารถเคลื่อนย้ายไปยังพื้นที่อื่นได้ เมื่อสร้างรั้วด้วยตนเองคุณสามารถใช้เครื่องประดับได้ในด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้นเนื่องจากด้านในภาพอาจไม่สำคัญ

รั้วคอนกรีตสองด้าน
รั้วนี้มีรูปลักษณ์ที่มีสไตล์ทั้งจากถนนและจากสนามเพราะการตกแต่งบนผลิตภัณฑ์ถูกนำมาใช้จากสองด้าน แนวโน้มล่าสุดในการออกแบบช่วยให้คุณสามารถเลือกรั้วคอนกรีตเก๋ไก๋กับอิฐก่ออิฐฉาบปูนหินธรรมชาติหินชนวนหรือหินป่าอันหรูหรา สำหรับการผลิตแผ่นโดยใช้อุปกรณ์ล่าสุดรูปแบบที่มีคุณภาพของยูรีเทน พวกเขาทั้งหมดทำซ้ำพื้นผิวของวัสดุธรรมชาติ

ความยาวของแผ่นนี้เป็นผลเป็น 5 เมตรความสูงเกือบ 2.5 เมตรและความหนาเป็นเพียงมากกว่า 12 ซม. องค์ประกอบของการออกแบบนี้มีขนาดใหญ่มาก น้ำหนักของพวกเขามากกว่า 3 ตันและตั้งแต่แผงมีการติดตั้งโดยใช้เทคโนโลยีที่มีเสาก็สามารถทนต่อแม้รถบรรทุกตีการใช้เส้นใยพิเศษช่วยให้รั้วมีคุณภาพฉนวนกันเสียงที่ยอดเยี่ยมติดต่อสอบถาม