สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำรั้วคอนกรีตด้วยตัวเองและข้อดีข้อเสียเป็นอย่างไร  (อ่าน 839 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
คุณต้องการที่จะมีชีวิตอยู่เหมือนกำแพงหิน? เพียงแค่สร้างรั้วคอนกรีตและความฝันของคุณจะเป็นจริงการสร้างขึ้นแม้จะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าหิน ผลิตภัณฑ์จากคอนกรีตเสริมเหล็กมีลักษณะตรงกันข้ามกับโครงสร้างเงินทุนซึ่งมีลักษณะเป็นของแข็งและความสวยงาม ในนี้คุณสามารถดูได้ด้วยตัวเองโดยดูที่รูปรั้วคอนกรีต

ข้อดีของรั้วคอนกรีต
- ความแข็งแรงและความทนทานพิเศษ
- รั้วไม่เสื่อมสลายเมื่อเวลาผ่านไปมันไม่ได้อยู่ภายใต้การกระทำของปัจจัยทางธรรมชาติ
- รั้วบอดี้ที่ทำจากคอนกรีตมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียงที่ยอดเยี่ยม
- ถ้าจำเป็นรั้วสามารถทำโดยไม่มีข้อต่อและช่องว่าง;
- พื้นผิวคอนกรีตสามารถใช้กับวัสดุตกแต่งได้อย่างง่ายดาย
- คอนกรีตเป็นวัสดุที่ประหยัดที่สุดของทุนทั้งหมด

ข้อเสียของญาติ ได้แก่ โครงสร้างที่มีขนาดใหญ่
การก่อสร้างรั้วดังกล่าวจะต้องใช้ความพยายามมากและการติดตั้งบังคับของมูลนิธิ

รั้วคอนกรีตมีความแตกต่างกันในด้านเทคโนโลยีการผลิตและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน

รั้วเสาหิน
รั้วประเภทนี้มีความคงทนและทนทานมากที่สุด ต้องใช้รากฐานที่มั่นคงหรือเป็นคอลัมน์ รั้วตัวเองเป็นแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กที่ต่อแน่นกับเสา แผ่นหินแข็งสามารถเรียบ, ลูกฟูกหรือด้วยการออกแบบตกแต่ง

ตั้งรั้ว (sectional)
Dials หรือ sectional เรียกว่ารั้วซึ่งแต่ละส่วนประกอบด้วยแผ่นหรือแผงหลายแผ่น แผ่นสามารถมีพื้นผิวที่แตกต่างกันและมีการออกแบบตกแต่งที่แตกต่างกัน รั้วโพสต์รั้วจากด้านข้างมีร่องที่แผงป้อน

รั้วคอนกรีตบล็อก
รั้วที่ปิดกั้นจะประกอบจากบล็อกคอนกรีตที่เป็นของแข็งหรือคอนกรีตบล็อกและยึดกับปูนซีเมนต์ โครงสร้างของประเภทนี้คล้ายกับงานก่ออิฐ รั้วของบล็อกต้องการตกแต่งด้วยปูนฉาบตกแต่งหรือกระเบื้องที่มีหินเทียม

รั้วจากคอนกรีตบล็อกไม่จำเป็นต้องติดตั้งขั้วระหว่างส่วนที่แยกต่างหาก แต่สำหรับอิฐทักษะของช่างก่ออิฐจะต้อง

รั้วคอนกรีตตกแต่ง
รั้วทำในรูปแบบที่แตกต่างกันและสี ด้วยความช่วยเหลือของการหล่อคอนกรีตตกแต่ง, ช่างฝีมือสร้างองค์ประกอบที่แข็งแกร่งและสวยงามที่สมบูรณ์แบบตรงกับวัสดุอื่น ๆ – ไม้, ลวดลายปลอมจากโลหะหินธรรมชาติ บริษัท ผู้ผลิตมีทางเลือกมากมายสำหรับทำด้วยอิฐหินจากพื้นผิวต่างๆ การหล่อคอนกรีตประสบความสำเร็จได้เลียนแบบราวบันไดและแม้แต่ซับในไม้ รั้วคอนกรีตตกแต่งอยู่ในความต้องการที่ดีกับรั้วของคุณสมบัติส่วนตัวที่แรกของความแข็งแรงและความน่าเชื่อถือทั้งหมดจะต้อง

วิธีทำรั้วคอนกรีตด้วยตัวเอง
ในการติดตั้งรั้วคอนกรีตด้วยมือของคุณเองคุณจะต้องใช้เครื่องมือและวัสดุก่อสร้าง:

- อุปกรณ์ติดตั้งเหล็ก 4 มม. สำหรับรั้วและ 8 มม. สำหรับเสา
- หินบดที่มีขนาดเศษส่วน 2-6 ซม.
- ทรายล้างทราย
- ปูนซีเมนต์ของแบรนด์ไม่น้อยกว่า M500;
- แม่พิมพ์สำหรับหล่อคอนกรีต
plasticizer;
- เครื่องผสมคอนกรีต
- โต๊ะสั่น

ตารางการสั่นสะเทือนสามารถซื้อสำเร็จรูปหรือทำด้วยตัวเอง สำหรับการผลิตมือของตัวเองจากมุมโลหะเชื่อมกรอบและเสริมสร้างเครื่องสั่นบน

เป็นไปได้ในการผลิตแผ่นคอนกรีตโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์การสั่นสะเทือน แต่คุณภาพจะต่ำกว่ามาก

เทคโนโลยีการหล่อคอนกรีต
เครื่องผสมคอนกรีตจะถูกโหลดด้วยหินบดที่เต็มไปด้วยน้ำและล้างออกจากฝุ่นละอองและสิ่งสกปรก จากนั้นน้ำจะถูกระบายและเต็มไปด้วยทรายปูนซีเมนต์และน้ำ สัดส่วนที่แท้จริงของการแก้ปัญหาสำหรับเกรดที่เลือกของปูนซีเมนต์มักจะเขียนบนบรรจุภัณฑ์

ขณะนี้มีจำหน่าย plasticizers หลากหลายชนิด – สารเติมแต่งพิเศษเพื่อให้คอนกรีตมีคุณสมบัติบางอย่างหรือเพื่อเร่งการตั้งค่าของการแก้ปัญหา ในการผลิตรั้วคอนกรีต plasticizers ถูกนำมาใช้เพื่อบอกความคล่องตัวการไม่สลายตัวและเพิ่มความแข็งแรงให้กับปูน

แม่พิมพ์สำหรับหล่อถูกติดตั้งบนโต๊ะสั่นสะเทือนด้วยน้ำมันแร่จากการยึดเกาะของสารละลายและมีการเตรียมพร้อมในการเตรียม โครงการเสริมกำลังจะต้องได้รับการพิจารณาล่วงหน้าโดยดำเนินการจากคุณลักษณะของแบบฟอร์ม ควรมีการเสริมแรงโดยผ่านความหนาทั้งหมดของแผงโดยไม่ยื่นออกมาจากพื้นผิว

แม่พิมพ์ถูกเทลงครึ่งหนึ่งของปริมาตรและเครื่องสั่นจะเปิดขึ้น จากนั้นจะมีการเสริมกำลังวางการแก้ปัญหาจะราดขึ้นไปที่ด้านบนของแม่พิมพ์และคอนกรีตจะถูกบีบอัดอีกครั้งด้วยเครื่องสั่น

การติดตั้งเสา inter-section
ในสถานที่ที่ทำเครื่องหมายไว้ขุดหลุมประมาณ 50 ซม. เส้นผ่าศูนย์กลางความลึกของมันควรจะไม่น้อยกว่าความลึกของการแช่แข็งของดินในพื้นที่ที่กำหนด ด้านล่างของหลุมเป็น rammed ปกคลุมด้วยชั้นของทราย 10-15 ซม. และ rammed อีกครั้ง จากนั้นคอลัมน์ได้รับการแก้ไขอย่างเคร่งครัดตั้งตรงตำแหน่งนี้และเทด้วยคอนกรีตแก้ปัญหาที่ระดับพื้นดิน

สำหรับการแข็งตัวที่สมบูรณ์ของมูลนิธิจำเป็นต้องยืนเป็นเวลาสองสัปดาห์

การประกอบโครงสร้างทั้งหมด
แผงเสร็จสิ้นจะถูกวางไว้ในร่องของขั้วหรือเชื่อมไปยังการเสริมแรงสำเร็จรูปของแต่ละแผงและคอลัมน์เข้าด้วยกัน

ในขั้นตอนนี้การติดตั้งงานติดตั้งรั้วคอนกรีตเสริมเหล็กถือได้ว่าสมบูรณ์ โครงสร้างสำเร็จรูปถูกตัดแต่งเพิ่มเติมด้วยวัสดุตกแต่ง – ปูนปลาสเตอร์, สีซุ้มสำหรับคอนกรีต, กระเบื้อง จำเป็นต้องทาสีส่วนที่เป็นรอยทั้งหมดเพื่อป้องกันการกัดกร่อนด้วยสีที่ทนฝนและแดด

ติดต่อสอบถาม