สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 สิ่งที่ควรทำก่อนนำรถเข้าอู่ซ่อม  (อ่าน 826 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
6 สิ่งที่ควรทำก่อนนำรถเข้าอู่ซ่อม
« เมื่อ: กรกฎาคม 29, 2022, 08:22:10 PM »
6 สิ่งที่ควรทำก่อนนำรถเข้าอู่ซ่อม

การนำรถเข้าซ่อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับภายนอก ตัวถัง เครื่องยนต์ หรือภายใน ฯลฯ หลายๆ คนมักเป็นกังวลก่อนที่จะนำรถเข้าอู่ เพราะไม่รู้ว่าจะโดนหลอกเรื่องค่าอะไหล่ หรือจะโดนฟันค่าซ่อมเกินจากความเป็นจริงมากน้อยแค่ไหน

    ดังนั้นเราจึงขอนำเสนอ สิ่งที่คุณควรทำก่อนนำรถเข้าอู่ซ่อม ซึ่งมีหัวข้ออยู่หลักๆ ดังนี้

    1. ตรวจสอบรถของคุณ เช็คให้แน่ใจว่ามันเสียตรงไหน หรือบริเวณใด เพื่อเวลาไปพูดคุยกับช่างจะได้บอกอาการ และจุดที่คาดว่าจะเสียถูกต้อง อีกอย่างคุณจะได้ดูมีความรู้เรื่องรถยนต์อยู่บ้าง
    2. เก็บของมีค่าออกจากรถให้หมด เพราะหากมันหายไป ทางอู่อาจไม่รับผิดชอบให้
    3. อย่าเติมน้ำมันไปเยอะ เพราะหากกลับมารับรถอีกที บางทีน้ำมันในรถของคุณอาจถูก (บางอู่) ดูดออกไปจนเกือบจะเกลี้ยงถังได้ ให้เติมไปแค่พอประมาณ ให้พอเผื่อช่างนำรถไปเทส ไปลองทดสอบได้
    4. หาอู่ที่รู้จัก หรือไว้ใจได้ โดยตรวจสอบจากเพื่อนๆ คลับที่ขับรถรุ่นเดียวกัน จากผู้ที่เคยนำรถเข้าไปซ่อม หรือค้นดูข้อมูลอู่จากอินเตอร์เน็ต ฯลฯ หากมีเสียงตอบรับดี มีผู้เชี่ยวชาญที่น่าไว้วางใจ หรือมาตรฐานบริการเป็นเลิศ ก็จัดการนัดซ่อมได้เลย
    5. ก่อนจะตกลงทำการซ่อม ให้อู่ประเมินราคาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นค่าอะไหล่ ค่าแรง ฯลฯ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับอู่อื่นๆ รวมไปถึงจะได้เช็กดูค่าอะไหล่ และค่าแรงของแต่ละที่ ว่ามีราคาต่างกันมากน้อยแค่ไหน จะได้ง่ายต่อการตัดสินใจ
   6. เก็บอะไหล่เก่าทุกชิ้นกลับบ้านให้หมด หลังจากซ่อมรถเสร็จแล้ว เพื่อคุณจะได้รู้ว่า อะไหล่เก่าที่เสียหาย ถูกเปลี่ยนเป็นของใหม่แล้วจริงๆ นอกจากนี้อะไหล่เก่าบางชิ้น ยังสามารถนำขายต่อได้อีกด้วย

 

ติดต่อช่างซ่อมรถ