สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือก “ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์” แบบไหนดีกว่ากัน  (อ่าน 5369 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
เลือก “ทาสี หรือ ติดวอลเปเปอร์” แบบไหนดีกว่ากัน
1.ความสวยงาม แน่นอนว่าวอลล์เปเปอร์ชนะขนาดลอยเรื่องความสวยงาม ทั้งลวดลายและราคามีให้คุณได้เลือกอย่างมากมาย ผิดกับการทาสีที่ไม่มีลวดลายให้เลือกจะเป็นการทาสีแบบพื้นๆ มากกว่า หากต้องการลวดลายจากการทาสีต้องอาศัยช่างที่มีฝีมือมาก ซึ่งนั้นก็หมายถึงค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นด้วย
2.อายุการใช้งานและความคงทน ต้องยกให้กับการทาสี เพราะการทาสีมีอายุการใช้งานยาวนานนับ 10 ปี ส่วนวอลล์เปเปอร์ต้องเลือกที่มีคุณภาพสูงถึงจะมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น แต่ก็เทียบกับการทาสีไม่ได้อยู่ดี
3.คุณสมบัติการเก็บเสียง วอลล์เปเปอร์ได้รับการพัฒนาให้สามารถดูดซับเสียงกันเสียงสะท้อนได้ดีกว่าการทาสี ดังนั้นหากคุณต้องการลดเสียงรบกวนทั้งจากภายนอกและภายในบ้านแนะนำให้ติดวอลล์เปเปอร์จะดีกว่า
4.การทำความสะอาด ถึงแม้ผนังวอลล์เปเปอร์จะทำความสะอาดง่ายก็จริงแต่ถ้าทำความสะอาดบ่อยๆ ก็จะลดอายุการใช้งานทำให้วอลล์เปเปอร์หลุดลอกมาได้ง่าย เมื่อเทียบกับการทาสีแล้วเราสามารถเช็ดทำความสะอาดได้บ่อยตามที่ต้องการโดยไม่ต้องกลัวการหลุดลอกได้ง่ายของสี
5.ความชื้นและเชื้อรา การทาสีจะทำให้คุณหมดกังวลเรื่องความชื้นและเชื้อราไปได้เลย ยิ่งในช่วงฤดูฝนถ้าหากเกิดรอยรั่วน้ำเข้าบ้านวอลล์เปเปอร์ที่เราติดไว้โดนความชื้นขึ้นก็จะทำให้เกิดเชื้อราตามมาโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย พอมารู้อีกทีก็กลายเป็นปัญหาใหญ่ไปซะแล้ว
6.การปกปิดร่องรอยบนผนัง วอลล์เปเปอร์สามารถปกติดร่องรอยสกปรก รอยขรุขระ รอยแตกร้าวที่ไม่ใช่การแตกร้าวจากโครงสร้างได้อย่างเรียบเนียบประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณ ต่างจากการทาสีที่ไม่สามารถทาปกติดการแตกร้าวบนผนังได้ต้องมีการโป๊วผนังเสียก่อนแล้วจึงค่อยใช้สีทาทับซึ่งก็จะทำให้เสียเวลา เสียงบประมาณเพิ่มไปอีก

ติดต่อสอบถาม