สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกรูปแบบประตูสแตนเลส ยังไงให้โดนใจ  (อ่าน 6435 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด

ประตูสแตนเลส กับฮวงจุ้ยของบ้าน

นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญอย่างมากสำหรับ ประตูรั้วบ้าน ซึ่งบางคนมองข้าม และไปใส่ใจแต่ฮวงจุ้ยภายในบ้านเท่านั้น แล้ว ประตูสแตนเลส มีส่วนช่วยให้ฮวงจุ้ยของบ้านดีขึ้นได้อย่างไร เรามาดูกันครับ
 
ฮวงจุ้ยบ้าน กับ ประตูสแตนเลส หรือ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส
 
1. อันดับแรกเลยจะเป็นเรื่องของถนนบริเวณหน้าบ้าน ซึ่งลักษณะที่ไม่ดีของถนนคือจะพุ่งตรงมาทางประตูรั้วบ้าน หรือถนนที่ตัดเป็นทางสามแพร่ง ซึ่ง ประตูสแตนเลส หรือ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส นั้นจะแก้ฮวงจุ้ยจุดนี้ได้โดยการติดตั้ง ประตูสแตนลส แบบทึบ หรือแบบที่มีแผ่นสแตนเลสซึ่งตามความเชื่อสามารถสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีกลับออกไปได้ บางทีอาจจะใช้แผ่นสแตนเลสในลักษณะแปดเหลี่ยมที่แก้ฮวงจุ้ยของ ประตูรั้วบ้าน ก็ได้เช่นกัน
 
2. เมื่อพูดถึงถนนที่มีลักษณะพุ่งตรงเข้าหาประตูรั้วบ้านว่าไม่ดี ถนนที่ช่วงโค้งพุ่งเข้าหาประตูรั้วบ้านก็ไม่ดีเช่นกัน แนะนำให้ติดตั้ง ประตูสแตนเลส หรือ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส ในแบบลักษณะที่มีแผ่นสแตนเลสแผ่นใหญ่ไว้สะท้อนแสงไฟ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ถนนสังเกตุเห็นได้ง่ายขึ้น
 
3. การผุพังของ ประตูรั้วบ้าน เดิม หรือรูปแบบของ ประตูรั้วบ้าน เดิมนั้นไม่มั่นคง แนวประตูไม่สม่ำเสมอ ตามความเชื่อถ้าหากประตูรั้วบ้านนั้นผุพัง เท่ากับว่าบ้านนั้นไม่มีความมั่นคงตามความเชื่อ และถ้าประตูรั้วบ้านเดิมนั่นรูปแบบประตูไม่เรียบร้อย ดูไม่สม่ำเสมอ จะส่งผลให้ผู้คนรอบตัวของผู้ที่อยู่ในบ้านนั้นไม่ซื่อสัตย์ต่อเรา ซึ่งการแก้โดยการติดตั้ง ประตูสแตนเลส หรือ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส นั้น ให้เราเลือกรูปแบบของ ประตูสแตนเลส ที่ดูมั่นคงแข็งแรง และส่วนด้านบนของ ประตูสแตนเลส ควรจะเรียบสม่ำเสมอเป็นแนวเดียวกัน เรื่องของการผุพัง ประตูสแตนเลส ไม่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะ ประตูสแตนเลส ไม่ก่อให้เกิดสนิม ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยก็บ่งบอกถึงความมั่นคง คงทน ของบ้านได้แน่นอน
 
4. เสริมฮวงจุ้ยของประตูรั้วบ้าน ด้วยการติดตั้ง ประตูสแตนเลส ผสมสแตนลอย เลือกลายของสแตนลอยให้เข้ากับดวงของเรา อย่างเช่น สแตนลอย ลายดอกไม้ จะทำให้ให้ผู้ที่อาศัยอยู่ภายในรั้วบ้านนั้นมีสติปัญญาตามความเชื่อ หรือ เราอาจจะผสมสแตนลอยแซมเพื่อให้ ประตูสแตนเลส นั้นมีส่วนของสีทอง ซึ่งหมายถึงความร่ำรวยเงินทองของผู้ที่อยู่ในบ้านั้นๆได้ด้วย
 
5. ประตูรั้วบ้าน ด้านหลังบ้าน ไม่ควรใหญ่เท่ากับ ประตูรั้วบ้าน ด้านหน้าของบ้าน ข้อนี้หากพื้นที่บ้านของคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ขนาดประตูด้านหน้ากับประตูด้านหลังจะเท่ากัน วิธีแก้คือ ด้านหน้าให้ติดตั้ง ประตูสแตนเลส หรือ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส ที่มีเส้นสายและลวดลายที่มีขนาดใหญ่ ส่วนประตูด้านหลังบ้านให้ติดตั้ง ประตูสแตนเลส หรือ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส ที่มีเส้นสายและลวดลายของสแตนเลสที่มีลักษณะเล็กหรือมีลวดลายส่วนโค้งมากกว่า ประตูสแตนเลส ด้านหน้าบ้าน จากนั้นให้นำกระถางต้นไม้มาตั้งไว้ทั้งสองฝั่งของ ประตูรั้วบ้านสแตนเลส ด้านหลังบ้าน เพื่อบดบังให้พื้นที่ของประตูรั้วบ้านดูขนาดเล็กลง
 
ส่วนการปรับหรือเพิ่มเติมฮวงจุ้ยในส่วนอื่นๆนอกเหนือจากการปรับเปลี่ยน ประตูรั้วบ้าน ที่ผลิต และติดตั้งมาจากวัสดุอื่นที่ไม่ใช่ สแตนเลส ก็สามารถทำได้ตามปกติตามความเชื่อของแต่ละบุคคลครับ
 

ติดต่อสอบถาม