สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการทำงานของเครื่องชั่งรถบรรทุก  (อ่าน 6615 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
วิธีการทำงานของเครื่องชั่งรถบรรทุก
« เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2022, 01:18:22 PM »
ผลการชั่งชั้นนำที่เชื่อถือได้และถูกต้องสำหรับทุกการใช้งาน
การชั่งน้ำหนักรถบรรทุกมักเป็นส่วนสำคัญต่อปริมาณงานและผลกำไรของบริษัท เครื่องชั่งรถบรรทุกของ METTLER TOLEDO มีความน่าไว้วางใจและความถูกต้องในระดับชั้นนำสำหรับทุกการใช้งาน ตั้งแต่น้ำหนักมาตรฐานไปจนถึงน้ำหนักสูงมาก การออกแบบที่ทนทานช่วยให้ใช้งานเครื่องชั่งได้นานขึ้น ขณะเดียวกันระบบควบคุมอัจฉริยะ ตัวเลือกอินเทอร์เฟซ และอุปกรณ์ต่อพ่วงช่วยสร้างความได้เปรียบให้กับธุรกิจของคุณ

ในฐานะผู้นำระดับโลกในด้านการตรวจวัด METTLER TOLEDO สามารถแก้ไขจุดอ่อนที่พบในเครื่องชั่งแบบทั่วไปได้อย่างมากมาย โดยอาศัยนวัตกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
โซลูชันการชั่งน้ำหนักรถบรรทุกที่ครอบคลุม
อัพเกรดเพื่อปรับเปลี่ยนเครื่องชั่งของผู้ผลิตรายอื่นๆ ให้เป็นระบบชั่งน้ำหนัก POWERCELL® ขั้นสูง และบ่อยครั้งสามารถแก้ไขปัญหาความน่าเชื่อถือ ความถูกต้อง ระบบไฟฟ้า ความชื้น และอื่นๆ ซอฟต์แวร์การจัดการเครื่องชั่ง DataBridge™ เป็นส่วนเสริมที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับเครื่องชั่งรถบรรทุกทั้งหมด เพื่อการจัดการรายการการชั่งน้ำหนักที่ง่ายและอย่างมืออาชีพ

โซลูชันการชั่งน้ำหนักรถบรรทุกที่ครอบคลุมจาก METTLER TOLEDO จะนำมาซึ่งความได้เปรียบในอนาคต ส่งผลให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างคุ้มค่า
เมื่อคุณต้องการซื้อเครื่องชั่งใหม่ อาจเป็นเรื่องยากที่คุณจะค้นหาข้อมูลที่ตรงไปตรงมาและข้อมูลเกี่ยวกับชื่อเสียงของเครื่องชั่งได้ เอกสารข้อมูลที่สามารถให้คำแนะนำคุณในการตัดสินใจสำคัญๆ ได้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างยิ่ง

คู่มือฉบับนี้ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อช่วยให้คุณมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเมื่อเลือกซื้อเครื่องชั่งรถบรรทุกเครื่องใหม่ ไม่ว่าคุณจะต้องการความช่วยเหลือในการเริ่มต้นใช้งาน  หรือต้องการทำความเข้าใจ เทคโนโลยีและตัวเลือกเกี่ยวกับข้อกำหนดเฉพาะให้ดียิ่งขึ้น คู่มือฉบับนี้จะเป็นประโยชน์อย่างแน่นอน

คู่มือฉบับนี้ประกอบไปด้วยเนื้อหาดังต่อไปนี้

วิธีการทำงานของเครื่องชั่งรถบรรทุก   
ระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับเครื่องชั่งและน้ำหนัก
ตัวเลือกเครื่องชั่งพื้นฐาน
ประสิทธิภาพของเครื่องชั่ง
ข้อกำหนดเฉพาะของแท่นชั่ง
โหลดเซลล์
การวางแผนพื้นที่ปฏิบัติงาน
การติดตั้งและใบรับรอง
การซ่อมบำรุง การบริการ และการรับประกัน

เครื่องชั่งรถบรรทุกพื้นคอนกรีตและเครื่องชั่งรถบรรทุกพื้นเหล็กแตกต่างกันอย่างไร?
พื้นคอนกรีตและเหล็กควรจะให้ประสิทธิภาพด้านการชั่งน้ำหนักที่เท่าเทียมกัน เนื่องจากทั้งสองแบบนั้นสร้างขึ้นตามข้อกำหนดเฉพาะด้านการออกแบบเดียวกัน แต่ก็ยังมีข้อแตกต่างบางอย่างที่อาจทำให้พื้นประเภทหนึ่งมีข้อได้เปรียบเหนือกว่าสำหรับการใช้งานของคุณ เครื่องชั่งรถบรรทุกพื้นเหล็กสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 วันและมีน้ำหนักเบากว่า ส่วนเครื่องชั่งพื้นคอนกรีตใช้เวลาในการติดตั้ง 28 วัน เนื่องจากคอนกรีตจะต้องแข็งตัวในเวลาที่กำหนดนี้ และยังมีน้ำหนักมากกว่าอีกด้วย เครื่องชั่งพื้นคอนกรีตมีการเกาะยึดดีกว่าพื้นเหล็ก ซึ่งอาจลื่นเมื่อเปียกได้ นอกจากนี้ เครื่องชั่งพื้นคอนกรีตยังเหมาะสำหรับการรับน้ำหนักแบบเป็นจุดๆ อีกด้วย เนื่องจากการรับน้ำหนักแบบเป็นจุดๆ เป็นสิ่งที่ไม่แนะนำในเครื่องชั่งพื้นเหล็ก การบำรุงรักษา อายุการใช้งาน และค่าใช้จ่ายทั้งหมดของโครงการสำหรับทั้ง 2 แบบนั้นใกล้เคียงกัน เจ้าของธุรกิจจะต้องพิจารณาสิ่งที่เหมาะสำหรับการใช้งานและความต้องการของตนเองมากที่สุด

กล่องรวมสัญญาณคืออะไร?
กล่องรวมสัญญาณ (หรือที่เรียกว่า “กล่อง J”) จะใช้กับโหลดเซลล์แบบแอนะล็อก รวมถึงโหลดเซลล์แบบดิจิทัลส่วนใหญ่ กล่องรวมสัญญาณจะรวมสัญญาณจากหลายๆ โหลดเซลล์ แล้วจึงส่งสัญญาณที่รวมกันออกไป เครื่องชั่งรถบรรทุกทั่วไปที่ใช้โหลดเซลล์แบบแอนะล็อกจะมีกล่องรวมสัญญาณ 2 ถึง 4 กล่อง


ติดต่อเรา