สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สงสัยกันมั้ยว่าวอลเปเปอร์คืออะไร มารู้จักวอลเปเปอร์กันเถอะ  (อ่าน 6206 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
สงสัยกันมั้ยว่าวอลเปเปอร์คืออะไร มารู้จักวอลเปเปอร์กันเถอะ
มารู้จักวอลเปเปอร์กัน เพื่อความกระจ่างมากขึ้น เรามาดูกันว่าวอลเปเปอร์มีขนาดอะไรกันบ้าง
มารู้จักวอลเปเปอร์กัน วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดหน้าแคบ มีขนาดความกว้าง 53 ซม. ความยาว 10 เมตร หนึ่งม้วนถ้าคิดเป็นตารางเมตร จะเท่ากับ 5 ตรม. เมื่อติดตั้งแล้วอาจไม่ถึง 5 ตรม. เนื่องจากการตัดในขั้นตอนการติดตั้ง ที่ต้องเผื่อ จึงทำให้มีเศษที่ต้องเสียอีกอย่าง การต่อลาย เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เสียเศษ เนื่องจากลายของวอลล์เปเปอร์ ที่มีทั้งลายเล็กและลายใหญ่ซึ่งจะมีผลที่ทำให้ได้ไม่เต็ม 5 ตรม.

วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดหน้ากว้างเป็นวอลเปเปอร์ที่มีขนาดกว้างกว่ามาตราฐาน คือ

1. หน้ากว้างตั้งแต่ 70 -150 ซม. ความยาวโดยทั่วไปมี และมีความยาวต่อ 1 ม้วน 10-50 เมตรวอลล์หน้ากว้าง 70 ซม.x 10.05 เมตร คิดเป็น 7 ตรม. ติดพื้นที่ผนังได้ประมาณ 6.50 ตรม. เพราะจะเสียเศษในการติดตั้ง และต่อลาย นิยมผลิตในยุโรป อิตาลี เยอรมัน
2. หน้ากว้าง 90 ซม. x 50 เมตร คิดเป็น 45 ตรม. ติดพื้นที่ผนังได้ประมาณ 40-43 ตรม. เพราะจะเสียเศษในการติดตั้ง และต่อลาย นิยมผลิตในญี่ปุ่น
3. วอลล์หน้ากว้าง 106 ซม. x 15.60 เมตร มีขนาด 2 เท่าของวอลหน้าปกติ (0.53 ม. x 2) เป็นวอลเปเปอร์ม้วนใหญ่ คิดเป็น 16.5 ตรม. ติดพื้นที่ผนังได้ 15-16 ตรม. นิยมผลิตในประเทศเกาหลี
4. วอลล์หน้ากว้าง 135 -137 ซม.x 27 เมตร นิยมผลิตในอเมริกา

วอลเปเปอร์ติดผนังชนิดบอร์เดอร์ (Border) เป็นวอลเปเปอร์ติดผนังแถบคาด มีขนาดม้วนที่เล็ก คือ มีหน้ากว้างตั้งแต่ 5-50 ซม. ความยาวโดยทั่วไปมี 2 ขนาด คือ ความยาว 5 เมตร และ 10 เมตร

รู้แล้วว่าวอลเปเปอร์ มีนาดไหนบ้างก็เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ

ข้อควรรู้ และเทคนิคการติด Wallpaper Sticker วอลเปเปอร์ติดผนัง
Wallpaper Sticker  เป็นอีกงานไอเดียสำหรับตกแต่งผนังบ้าน ซ่อมแซมเฟอร์นิเจอร์ หรือติดเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

          สำหรับ Wallpaper Sticker ของทางร้าน สินค้า made in china  ขนาดหน้ากว้าง 122 cm วัสดุทำจาก PVC  และมีกาวในตัว ทำให้ง่ายต่อการติดตั้ง  สามารถทำเองได้ด้วยตัวท่านเอง

          ทางร้าน DDS Shop ได้รวบรวมเทคนิคข้อควรปฏิบัติในการติด Wallpaper Sticker ของทางร้าน ซึ่งจริง ๆ แล้วแม้จะไม่ยุ่งยากในส่วนของการตระเตรียมอุปกรณ์เพื่อติดตั้งมากเท่าการติด Wall Paper

         

ติดต่อสอบถาม