สวัสดี

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่ควรรู้ก่อนติดตั้ง  (อ่าน 6186 ครั้ง)

Admin
  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1088
    • ดูรายละเอียด
สิ่งที่ควรรู้ก่อนติดตั้ง
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2022, 09:27:43 AM »
ทำความเข้าใจ ก่อนติดตั้งมุ้งลวด ควรเลือกประเภทแบบไหน?
ติดตั้งมุงลวด คำนึงถึงสิ่งใด เลือกแบบไหนดี
ประเทศไทยนอกจากจะมีสภาพอกาศร้อน อบอ้าว ยังเต็มไปด้วยแมลงหลายชนิด สร้างความรำคาญอย่างมาก โดยเฉพาะเวลากลางคืน แถมยังเป็นภัยต่อบ้านที่มีเด็กเล็ก เพราะแมลงบางชนิดมีพิษ กัดเจ็บ ดังนั้นการติดตั้งมุ้งลวดจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และแก้ไขปัญหาแมลงกวนใจต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันมุ้งลลวดมีหลากหลายประเภทอย่างมาก ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติต่างต่างกันออกไป ดังนั้นหากต้องการติดตั้งมุ่งลวดเพื่อป้องกันแมลง ยุง ควรเลือกประเภทที่ถูกต้อง และเหมาะแก่การใช้งานมากที่สุด

เลือกมุ้งลวดแบบไหนดี ตอบโจทย์การใช้งาน
หากต้องการติดตั้งมุ้งลวด เจ้าของบ้านควรทำความเข้าใจกับประเภทของมุ้งลวดให้ดี ก่อนจ้างช่างให้มาติดตั้ง เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด เพราะปัญหาที่มักบ่อยคือการเลือกประเภทผิด เมื่อใช้ไปสักระยะเกิดความไม่พอใจ ไม่เหมาะกับบ้าน หรือ พื้นที่นั้นๆ วันนี้พี่เข้มีทางออกมาฝาก กับ ทำความเข้าใจ ก่อนติดตั้งมุ้งลวด ควรเลือกประเภทแบบไหน? เพื่อให้ได้มุ้งลวดที่ถูดใจ ตอบโจทย์การใช้งาน และยังไม่เกิดปัญหาภายหลัง แถมยังช่วยลดงบประมาณในการติดตั้งวัสดุมุ้งลวดมีอะไรบ้าง?
อลูมิเนียม : มุ้งลวดแบบอลูมิเนียมเป็นเส้น ที่มีความแข็แรง ทนทาน มีความคมมันวาว สะท้านแสง โปร่ง เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการอากาศถ่ายเท แต่ข้อเสียของมุ้งลวดแบบอลูมิเนียมผุกร่อนง่าย ทำให้การยึดเกาะไม่ดีเมื่อใช้ระยะยาว ควรทำความสะอาดเป็นประจำ

ไนลอน : มุ้งลวดเส้นใยสังเคราะห์ มีความแข็งแรงทนทาน เหนียว ทนต่อสภาพสิ่งแวดล้อมได้ดี  เส้นไนลอนมีความหนา ทำให้อากาศถ่ายเทไม่ค่อยดี ไม่เหาะสำหรับติดตั้งหน้าต่าง

เหล็กกล้า : มุ้งลวดนิรภัยมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อของแข็ง ของมีคม รวมถึงต่อสภาพอากาศสิ่งแวดล้อม ราคาแพง เหมาะสำหรับบ้านที่ต้องการความปลอดภัยสูง

ไฟเบอร์ หรือ ใยแก้ว :  วัสดุที่มีการเผาด้วยความร้อนสูง เมื่อ้งานจึงไม่ประสบกับปัญหาสนิม กัดกร่อน เหมาะสำหรับบ้านพักต่างอากาศชายทะเล ผิวไฟเบอร์ไม่คม ไม่มันวาว และยังไม่ลามไฟ มีความแข็งแรง แต่หากมีการกระแทรกแรงๆอาจเสียรูปทรงได้
 


ติอต่อช่างงานเหล็ก